วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555

มิยาบิ โจวเซ็น สยาม

เปิดตัวบล็อกรับปี 2012 กันเลยทีเดียว วันนี้ก็เลยมาเปิดปีด้วยร้าน มิยาบิ โจวเซ็น สาขาสยามสแควร์ครับ ถ่ายมาไม่หมดที่กิน เพราะบางทีก็ลืมถ่าย (มันน่ากินจัด อิอิ)

ร้านนี้เป็นบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างครับ จะเรียกว่านานาชาติก็ได้ จุดเด้นของร้านนี้อยู่ที่เนื้อต่างประเทศที่หลากหลาย หมูหมักอร่อย ๆ หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งแม่น้ำ

นอกจากนั้นก็จะมีเมนูอาหารญี่ปุ่นยอดฮิต เช่น ไก่คาราเกะ ปลาดิบ แซลมอนโรล กุ้งเทมปุระ ปลาไข่ ดังนั้น ใครที่ไม่ทานเนื้อ ก็ไม่ต้องกลัวคำว่าไม่คุ้มเลยครับ เพราะอาหารหลากหลายมาก เอาเป็นว่า ถ้าคุณมาร้านนี้ แล้วสั่งอย่างละจาน อิ่มก่อนถึงครึ่งแน่นอนครับ

ร้านนี้จะไม่ใช่ระบบเดินตักนะครับ แต่เป็นระบบสั่ง เครื่องดื่มจะมี 3 อย่าง มีชาเขียว ซึ่งเป็นชาเขียวจริง ๆ ไม่หวานแบบโออิชิ มีชาจีน และแป๊ปซี่ครับ เติมได้ เปลี่ยนได้ตลอด

เวลาทานอาหาร 1 ชม. 30 นาที เริ่มจับเวลาตั้งแต่อาหารจานแรกมาเสิร์ฟ แต่เกินนิดหน่อยเขาไม่ว่ากัน อิอิ

เมนูพื้นฐาน ราคาจะประมาณ 450 กว่า ๆ ไม่ต่างกับโออิชิมากนัก (ดูในรูปเอานะครับ) ซึ่งถ้าใครไม่เน้นหลากหลายก็เลืกแบบนี้ได้ครับ ประหยัดดีครับ มีเมนูให้สั่งประมาณ 40 อย่าง แต่ถ้าเลือกโจวเซ็นเซ็ทด้วย เพิ่ม 89 บาท สั่งได้ 2 หน้าเลย ผมแนะนำแบบนี้ครับ เพราะพวกเมนูของทอดจะเพิ่มเข้ามาเยอะ และมีเนื้อต่างประเทศเยอะด้วย สำหรับผมที่ทำบัตรสมาชิกเอาไว้ ลด 10% ไปกินแบบนี้ ก็ตกคนละ 493 บาท ซึ่งถ้าใครไปกินครั้งแรก แนะนำให้ทำไว้ครับ เพราะใช้ลดได้ทันที ถ้าเราไปกินสองคน ก็เหมือนจ่ายราคาเต็มแล้วได้บัตรฟรี แต่ใครไปเยอะยิ่งควรทำเลยครับ

เตาที่ใช้ปิ้งเป็นเตาถ่านครับ มีดูดควันรอบ ๆ ไฟแรงดีมาก เพราะเป็นถ่านอย่างดีแบบก้อนทรงกระบอก พนักงานน่ารักมากครับ ดูแลเปลี่ยนเตาให้เองเลยไม่ต้องบอก

ร้านนี้ทำให้ผมได้รู้ว่า เวลาในการ์ตูน ไปกินเนื้อย่างกัน แล้วบอกว่าจนื้อหวาน หมายความว่าไง อิอิ

น้ำจิ้มมีสองอย่างคือน้ำจิ้มซีฟู้ด กับมายองเนสจิ้มสเต๊ก มีโชวยุให้บนโต๊ะ สามารถขอวาซาบิจากพนักงานได้

ส่วนของหวาน ผมไปกินทีไรเจอแต่เยลลี่ กับแตงโม อย่างอื่นหมดตลอดครับ อย่าไปหวังมาก

เมนูแนะนำ
1) กุ้งแม่น้ำ ไม่ต้องกังวลเรื่องปอกเปลือกครับ เพราเขาจะผ่าหลังมาให้ กินได้เลย อร่อย และคุ้มมากครับ
2) เนื้อแกะ ใครไม่ทานเนื้อวัวเพราะแข็ง ตัดปัญหาไปเลยครับ เนื้อแกะที่นี่ นุ่มมมม บาง และ หวานนนมาก
3) ทาโกยากิ ความชอบส่วนตัว ที่นี่ให้่ลาหมึกเยอะดีครับ 1 ที่ มี 2 ก้อน ได้ช้า ต้องรีบสั่ง

ใครที่มาครั้งแรก ผมแนะนำให้ถามพนักงานเกี่ยวกับการคิดราคาเลยครับ ว่าเซ็ทไหน คอมโบอย่างไร สั่งอะไรได้บ้าง ไม่ต้องอายเลยครับ ไม่งั้นงง

ร้านอยู่ติดถนนอังรีดูนังครับ แถว ๆ ร้านกิฟฟารีน กับ คลีนิคความงานอะไรสักอย่าง ร้านไม่ใหญ่ครับ แต่หาไม่ยาก เพราะปกติเขาจะวางเมนูไว้หน้าร้าน ใกล้พารากอน มาสยามเป็นไม่หลงแน่นอน

สุดท้ายอยากจะบอกว่า ทั้งร้านมีแค่ 8 โต๊ะ และหน้าร้านไม่มีที่รอ ให้โทรไปจองคิวก่อนเพื่อความสบายใจดีกว่านะครับ

เบอร์ของร้านยังไม่สะดวกอีพ เพราะอัพบล็อกผ่านไอโฟนอยู่ครับ ไว้มีโอกาสจะมาเพิ่มให้ หรือจะลองเข้าเฟสบุ้ค แล้วหาว่า miyabi grill นะครับ ก็จะมีเบอร์ร้านเช่นกัน

อ้อ โทรไปอย่าลืมถามล่ะครับ ว่ามีอะไรหมดหรือเปล่า เดี๋ยวเมนูที่ชอบหมดแล้วจะเสียใจ อิอิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น